Nếu bạn là người đang lắng nghe vũ trụ mách bảo: “Tin vào chuyện tốt thì chuyện tốt sẽ tới”.

Thì chúc mừng bạn đã may mắn khi biết tới Sắc Màu, vì cùng Sắc Màu trong những chuyến đi bạn sẽ cảm nhận được những việc tốt đang diễn ra xung quanh bạn.

Trở thành TÌNH NGUYỆN VIÊN cùng Sắc Màu, bạn sẽ có hành trình bổ ích và nhiều trải nghiệm thú vị như:

– Cùng nhau sơn mới lại những ngôi trường mầm non cũ vùng sâu vùng xa

– Cùng nhau vẽ tranh trang trí, tạo nên thế giới mộng mơ xinh đẹp cho ngôi trường của các cháu

– Tô màu trang trí trên nền vẽ chì có sẵn (công việc này rất dễ, ai cũng có thể thực hiện)

– Chụp choẹt cùng thành phẩm, đảm bảo đi rồi sẽ mê

– Đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ cùng nhà trường, địa phương,…

– Được ngắm cảnh đẹp địa phương, chụp hình lưu niệm, refresh tâm hồn,…

– Được cấp giấy Chứng nhận tham gia chương trình.

LÀM GÌ KHI TRỞ THÀNH TÌNH NGUYỆN VIÊN CỦA SẮC MÀU TUỔI THƠ?

Mỗi người một tay, mỗi người một công việc, dù ở bất kỳ độ tuổi nào, nghề nghiệp nào cũng có thể chung tay tạo nên những ngôi trường lung linh sắc màu, hình ảnh xinh đẹp dành tặng cho ngôi trường các cháu nhỏ.

♥ Vệ sinh tường: Chúng ta sẽ cùng nhau “xắn tay” vào làm sạch các mảng tường, đây là công đoạn quan trọng để đảm bảo chất lượng thi công đạt hiệu quả tốt nhất về tổng thể. “Đầu xuôi đuôi lọt” khi việc vệ sinh các mảng tường cũ, bám đầy rong rêu, bong tróc của lớp sơn cũ được vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp cho việc sơn tường trở nên dễ dàng, hiệu quả sơn “bám tường” được phát huy, lớp sơn cũng mịn màng hơn và không bị hiện tượng loang lổ, bong tróc,… ảnh hưởng đến chất lượng thi công.

 

*Công việc này phù hợp với cả tình nguyện viên nam, nữ và cả các bạn nhỏ đều có thể thực hiện.

♥ Sơn tường: Sau công đoạn vệ sinh tường sạch là hoạt động sơn tường, đi lăn tường.

Tình nguyện viên nam sẽ thực hiện công việc pha sơn, đi lăn tường ở các vị trí trên cao, bên ngoài phòng học,…; tình nguyện viên nữ và các bạn nhỏ sẽ thực hiện sơn viền các mép chân tường, cạnh tường thật tỉ mỉ tránh lem sang các vị trí xung quanh như cửa, khung cửa sổ, nền,… 

*Đây là công việc phù hợp với tất cả thành viên tình nguyện viên tham gia đều có thể thực hiện.

♥ Vẽ tranh trang trí: Tầm 30 phút là lớp sơn tường bắt đầu khô ráo, công đoạn vẽ phấn phác thảo các hình ảnh, bố cục các chủ đề vẽ trang trí tại trường sẽ được thực hiện. Đây là công đoạn cần sự tỉ mỉ, khéo léo trong việc vẽ phác thảo, phù hợp với những thành viên có khả năng vẽ khá, chắc tay.

Các chương trình của Sắc Màu tổ chức đều có các anh chị thành viên kỳ cựu có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc hướng dẫn lên hình cho các bức tranh, thế nên mọi người chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn thì có thể vượt qua được công đoạn này dễ dàng.

*Sắc Màu luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho tất cả thành viên tham gia thực hiện công việc này theo sự thống nhất chủ đề và phối hợp với “leader” của từng team để tạo nên bức tranh đẹp cho trường.

♥ Tô màu: Công đoạn cuối cùng là vẽ màu trang trí trên nền vẽ phác thảo có sẵn. Trên nền vẽ phấn có sẵn, mọi người chỉ cần vẽ màu trang trí theo hướng dẫn của leader, việc vẽ màu có thể linh hoạt sử dụng các màu sắc khác nhau để tạo nên sự phong phú đa dạng và rực rỡ màu sắc cho nhà trường, dành tặng cho các cháu nhỏ của trường.

Leave a comment