QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH SẮC MÀU

Giai đoạn hình thành 2013 – 2016:

Ngày 17/03/2013 Đội công tác Xã hội Sắc Màu ra đời. 

Với phương châm “Chúng ta không thay làm thay đổi cuộc đời của họ nhưng có thể dành tặng cho họ những khoảnh khắc hạnh phúc”, Sắc Màu tập trung vào hoạt động từ thiện là chủ yếu. Đều đặn mỗi tháng tổ chức các chương trình thiện nguyện, tặng quà thiết thực cho nhiều đối tượng khác nhau.

Thăm hỏi, tặng quà và sẻ chia yêu thương đến với các bệnh nhân ở bệnh viện, các cụ già neo đơn ở viện dưỡng lão, những trẻ em ở mái ấm, trại trẻ mồ côi, trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa.

Giai đoạn đột phá & khẳng định giá trị Sắc Màu 2016 – 2020:

Sau hành trình hoạt động từ thiện Sắc Màu đã vươn mình bước qua giai đoạn mới, triển khai làm công tác xã hội. Tập trung vào hoạt động giáo dục với mục tiêu “Kết nối cộng đồng chung tay vì xã hội tốt đẹp hơn”.

Ba dự án giáo dục được triển khai:

– Dự án Sắc Màu Tuổi Thơ bao gồm chuỗi hoạt động “thay áo mới” cho các trường mầm non khó khăn ở những vùng nông thôn xa xôi ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam.

– Dự án Học Bổng Sắc Màu – Học sinh đã trở thành dự án giáo dục uy tín đối với mạnh thường quân và các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt nhưng có ý chí, khát khao mãnh liệt vươn lên trong học tập ở khắp các trường THPT trên toàn quốc.

Học bổng Sắc Màu – Học sinh sẽ đồng hành và chắp cánh ước mơ cho các em tiếp bước đến trường, định hướng tương lai, hiểu rõ về giá trị bản thân, tiếp thêm động lực và nghị lực để các em phấn đấu trong học tập. Học bổng Sắc Màu – Học sinh còn là quỹ học bổng uy tín làm cầu nối giữa các bạn trẻ tình nguyện, các Giảng viên, các Mạnh thường quân và các Doanh nghiệp mong muốn hỗ trợ về vật chất, tinh thần góp phần tiếp bước đến trường, chắp cánh ước mơ cho các em.

– Dự án Học bổng Sắc Màu – Sinh viên ra đời với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em lựa chọn tiếp tục theo đuổi con đường mang tên “Đại học”. Và tiếp thêm ý chí, nghị lực bởi chỉ có giáo dục là chìa khoá để các em thay đổi cuộc đời.

Dự án Học bổng Sắc Màu – Sinh viên tạo ra môi trường học tập, rèn luyện và trang bị cho cho các em sinh viên năm nhất những kỹ năng, kiến thức, thái độ sống tích cực. Bên cạnh đó, dự án sẽ đồng hành và hỗ trợ các em, tạo nền tảng giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị bản thân, vững bước vào đời và chinh phục mục tiêu.

Giai đoạn vươn mình nâng tầm giá trị 2020 – nay:

Ngày 17/03/2020, Sắc Màu bước qua bước ngoặc mới, trở thành Công ty TNHH Xã Hội Sắc Màu. Chính thức nhận vai trò cao cả với cam kết và mục tiêu hoạt động nhằm giải quyết vấn đề xã hội, đóng góp giá trị có ích và to lớn cho cộng đồng. Nỗ lực để trở thành một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh và tâm huyết với những giá trị tạo ra dành cho giới trẻ và những mầm non tương lai của xã hội, kết nối cộng đồng chung tay cùng xã hội thực hiện sứ mệnh “Hành động vì tương lai tươi sáng của người Việt”.

Trong suốt hành trình đã qua, mỗi người đến với Sắc Màu có thể mang những màu sắc khác nhau của riêng mình nhưng tất cả họ đều giống nhau ở một điểm, đó là cái tâm trong sáng và có cùng giá trị cốt lõi với Sắc Màu. Chính điều này đã truyền cho Sắc Màu rất nhiều động lực để quyết tâm phát triển Sắc Màu lên một tầm cao mới và nỗ lực đóng góp nhiều sắc màu tươi sáng, tốt đẹp hơn cho xã hội.

Bên cạnh đó, Sắc Màu tin rằng trong xã hội còn rất nhiều người tốt sẽ sẵn sàng chung tay cùng thực hiện sứ mệnh tốt đẹp của Sắc Màu. Sắc Màu cũng tin dưới sự dẫn dắt của những người giàu kiến thức, kinh nghiệm sống và lòng nhân ái, trong tương lai Sắc Màu sẽ thực hiện được tầm nhìn của mình.

Leave a comment