Dự án Học bổng Sắc Màu – Học sinh được thành lập năm 2016 với mong muốn sẻ chia, góp một chút công sức để ươm mầm cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần ham học hỏi và có ý chí phấn đấu trong học tập, vươn lên để làm chủ cuộc sống và thực hiện được ước mơ cuộc đời. Dự án thuộc Công ty TNHH Xã hội Sắc Màu thành lập và triển khai.

Là quỹ học bổng uy tín làm cầu nối giữa các bạn trẻ tình nguyện, các Giảng viên, mạnh thường quân và các Doanh nghiệp với mong muốn hỗ trợ về vật chất, tinh thần góp phần tiếp bước đến trường, chắp cánh ước mơ cho các em trở thành những người làm chủ cuộc sống trong tương lai.

♥ SỨ MỆNH

Đồng hành và chắp cánh ước mơ cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi vươn lên trong học tập để thực hiện được ước mơ và làm chủ cuộc sống của mình.

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

Dự án Học bổng Sắc Màu – Học sinh đồng hành và sẻ chia với các em học sinh lớp 12 cả 2 yếu tố vật chất và tinh thần với 3 hoạt động chính: 

 
01

HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Chi trả 100% học phí cùng các khoản chi trả khác về bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm tai nạn,…; cùng một số hiện vật khác như đồng phục, balo, chi phí tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng,…

02

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trang bị cho các bạn học sinh thụ hưởng dự án các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và cho nghề nghiệp trong tương lai. Chương trình đào tạo các buổi định hướng nghề nghiệp, chọn trường, chọn nghề, chọn khu vực để theo học Đại học, đào tạo kỹ năng mềm để giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị bản thân, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với gia đình và xã hội. Và quan trọng hơn hết, đây là một sự chuẩn bị cho các em để bắt đầu một hành trình mới mang tên “ĐẠI HỌC”.

03

CHƯƠNG TRÌNH MENTOR

Mentor (người hướng dẫn) là các Anh/Chị sinh viên Sắc Màu (thế hệ thụ hưởng dự án học bổng Sắc Màu đi trước), có kinh nghiệm nhất định, đã từng trải qua giai đoạn quan trọng lựa chọn trường, lựa chọn học tiếp hay dừng lại, lựa chọn dấn thân học tập hay một ngã rẽ khác…như các em. Các Anh/Chị mentor lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và trao niềm tin tiếp bước học Đại học cho các em. Đồng hành động viên tinh thần cho các em suốt năm lớp 12, cùng các em vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

LỢI ÍCH KHI TRỞ THÀNH HỌC SINH THỤ HƯỞNG HỌC BỔNG SẮC MÀU

Trở thành thành viên của “Đại gia đình Sắc Màu”
 
♥ Được hỗ trợ tài chính, cụ thể như saU:
                                   
 
♥ Được tham gia các buổi đào tạo bổ ích:

Chương trình đào tạo với lộ trình đào tạo rõ ràng, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các em từ hiểu rõ giá trị bản thân, điểm mạnh. Tiếp thêm quyết tâm, động lực để sẵn sàng tiếp bước cho sự lựa chọn. Trang bị kỹ năng, kiến thức làm hành trang cho cuộc sống, cho con đường Đại học phía trước.

          Chương trình Chắp Cánh Ước Mơ                          Chương trình Bạn Đã Sẵn Sàng                         Chương trình Hành Trang Cho Bạn

♥ Được đồng hành hướng dẫn, định hướng nghề nghiệp từ anh chị Mentor:
Chương trình Mentor được chia theo nhóm gồm: 1 cố vấn + 1 Mentor hướng dẫn cho 4 – 6 Mentee. Tại đây, các mentee (là các em học sinh thụ hưởng) được chia nhóm và sẽ được mentor cùng đồng hành trên hành trình phát triển bản thân và hiện thực hóa ước mơ mang tên “ĐẠI HỌC”.
Đội ngũ anh chị Mentor Học bổng Sắc Màu – Học sinh gặp gỡ các em Mentee tại Đồng Tháp năm 2019
 

TRỞ THÀNH HỌC SINH THỤ HƯỞNG HỌC BỔNG SẮC MÀU

♥ ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG 

Các em học sinh lớp 12 có học lực giỏi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi nhưng có tinh thần ham học hỏi và có ý chí phấn đấu trong học tập nhưng thiếu điều kiện tài chính để tiếp tục theo đuổi việc học, đặc biệt là cánh cửa “Đại học”.

♥ ĐỂ ỨNG TUYỂN, ỨNG VIÊN CẦN:

                   Nộp hồ sơ ứng tuyển (theo mẫu)                       Tham gia phỏng vấn trực tiếp                       Chờ kết quả phỏng vấn và cung cấp                                                                                                                                                                                               các thông tin xác minh hoàn cảnh 

 
♥ TIÊU CHÍ THỤ HƯỞNG

Học lực: tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến suốt 2 năm liền lớp 10 và HK1 lớp 11. (ưu tiên các em học sinh đạt học sinh giỏi 2 năm liền, học sinh giỏi cấp tỉnh).

Hoàn cảnh: học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn (có xác nhận hộ nghèo), gia đình khó khăn không có khả năng lo cho con học, con mồ côi hoặc hoàn cảnh đặc biệt như sống với ông bà…

Học sinh chưa được nhận học bổng thường kỳ từ các tổ chức khác.

Học sinh xác định học tiếp Đại học

♥ CÁC TIÊU CHÍ KHÁC

Tiềm năng trở thành nhân tố thay đổi trong cộng đồng mà bạn thuộc về, chuẩn mực đạo đức – tác phong, mong muốn đóng góp cho cộng đồng, có tinh thần cầu tiến, vươn lên.

QUY TRÌNH TUYỂN SINH

SAU 7 NĂM TRIỂN KHAI – DỰ ÁN ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ

Sau 7 năm hoạt động, Dự án HỌC BỔNG SẮC MÀU – HỌC SINH đã chắp cánh ước mơ cho hàng trăm em học sinh, góp phần chung tay cùng xã hội ươm mầm những ước mơ thành những nhân lực trí thức cho cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.  

Đồng hành cùng 320 em học sinh lớp 12 ở 9 tỉnh thành trên toàn quốc.

Kết nối được hơn 2.400 viên gạch yêu thương từ cộng đồng xã hội

Học sinh nhận giá trị từ dự án đạt 100% đậu tốt nghiệp THPT  

Hơn 80% tiếp tục con đường Đại học, Cao đẳng 

Từ năm 2022 dự án Học bổng Sắc Màu chính thức mở đơn đăng ký cho tất cả các em học sinh TRÊN TOÀN QUỐC để tạo cơ hội công bằng, lựa chọn được những em xứng đáng nhất để đồng hành và trợ giúp các em thành những nhân tố ưu tú trong tương lai, thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Cụ thể những năm như sau:

* Năm 2016: 50 bạn học sinh lớp 12 tại tỉnh Đồng Tháp

* Năm 2017: 50 bạn học sinh lớp 12 tại tỉnh Đồng Tháp

* Năm 2018: 52 bạn học sinh lớp 12 tại tỉnh Đồng Tháp

* Năm 2019: 55 bạn học sinh lớp 12 tại tỉnh Đồng Tháp

* Năm 2020: 57 bạn học sinh lớp 12 tại tỉnh Đồng Tháp

* Năm 2021: 22 bạn học sinh lớp 12 tại tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh

* Năm 2022: 34 em học sinh lớp 12 tại 9 tỉnh thành trên cả nước

Leave a comment