CÔNG BỐ MẪU LOGO, TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI GIAI ĐOẠN MỚI 2023

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 6 năm 2023, Tổ chức Xã hội Sắc Màu xin trân trọng thông báo đến quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí, quý thầy cô giáo, tình nguyện viên, các em học sinh, sinh viên Sắc Màu về việc thay đổi “Mẫu logo mới, nội dung tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi giai đoạn 2023”.

Kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2023, Tổ chức Xã hội Sắc Màu chính thức sử dụng bộ nhận diện của tổ chức trong các hoạt động, các văn bản hành chính công việc với các nội dung thay đổi sau:

TẦM NHÌN

Sắc Màu là ngôi nhà lớn cho trẻ em nghèo hiếu học, là nơi nâng đỡ tinh thần, rèn luyện nhân cách và hỗ trợ vật chất để các em có cơ hội phát triển và học hành, hướng đến tương lai thành công và hạnh phúc.

SỨ MỆNH

Sắc Màu kết nối các tổ chức, công ty và cá nhân giàu lòng nhân ái, đầy trí tuệ và kinh nghiệm sống, chung tay nâng đỡ, hỗ trợ và giáo dục các em một cách toàn diện. Đến lượt các em, khi đã thành đạt, quay trở lại Sắc Màu giúp đỡ đàn em, tạo nên vòng quay tuần hoàn của lòng nhân ái, thành công và hạnh phúc.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  ♥ NHÂN – TRÍ – TÍN

– NHÂN ÁI: 

Sắc Màu ra đời chỉ vì yêu con người
Quý nhà hảo tâm đến chung tay với Sắc Màu cũng vì yêu con người
Các em vượt lên số phận, vươn tới thành công trong vòng tay cưu mang của cộng đồng chắc chắn sẽ giàu lòng nhân ái

– TRÍ TUỆ:

Sau Nhân Ái, thì “vốn liếng” tiếp theo mà Sắc Màu muốn trao cho các em là Trí Tuệ, bởi đó là cách duy nhất giúp các em vượt lên số phận, không chỉ thông qua việc trao học bổng, mà còn là các chia sẻ kiến thức lẫn kinh nghiệm sống quý giá từ các chuyên gia.

– UY TÍN:

Là một tổ chức xã hội kết nối mọi người làm thiện nguyện, Sắc Màu luôn đặt trách nhiệm, sự chính trực và danh dự lên hàng đầu, tuân thủ nguyên tắc chủ động minh bạch thông tin với nhà tài trợ trong mọi hoạt động triển khai.

Để thể hiện rõ ràng tầm nhìn, sứ mệnh cùng các tư tưởng cốt lõi khác của mình, Sắc Màu thiết kế lại hệ thống nhận diện thương hiệu mới, với các thành tố chính là: 

– Tên tổ chức: SẮC MÀU 

– Slogan: Ngôi Nhà Nuôi Dưỡng Khát Vọng 

– Logo: như hình bên dưới

Ý NGHĨA CỦA MẪU LOGO MỚI

– Hình những con người chung tay tạo nên ngôi nhà lớn: đó là nhà hảo tâm, là thành viên Sắc Màu, là các tình nguyện viên, là các em học sinh sinh viên nghèo trên cả nước.

– Ngôi nhà vững chãi, chắc chắn, với cánh cửa đầy sắc màu mở ra một thế giới bao la cùng một tương lai tươi sáng.

– Ngôi nhà màu xanh dương vừa thể hiện tinh thần hào hiệp phóng khoáng vừa chắc chắn, vững chãi, xứng đáng là nơi nuôi dưỡng khát vọng lớn lao cho trẻ em nghèo hiếu học.

Logo Sắc Màu thay đổi cụ thể những chi tiết như sau:

– Mẫu logo mới có sự thay đổi về biểu tượng chim bồ câu sang biểu tượng ngôi nhà bởi những con người chung tay tạo nên ngôi nhà lớn.

– Ở giữa trung tâm ngôi nhà là 4 hình vuông với 4 màu sắc khác nhau tượng trưng cho những màu sắc của cuộc sống, cho mỗi cá nhân đến với Sắc Màu. Đó có thể hiểu là màu sắc của những tấm lòng tốt trong xã hội, màu sắc của những khó khăn, màu sắc của sự vươn lên, nỗ lực, màu sắc của những đóng góp tình nguyện của cộng đồng,…

– Chữ Sắc Màu được viết in, cứng cáp và mạnh mẽ hơn trước và được thống nhất cùng một màu xanh dương. 

– Màu sắc nhận diện của mẫu logo mới phần lớn là màu xanh dương của sự hy vọng, ước mơ rộng lớn của các em học sinh nghèo về cuộc sống tốt đẹp hơn. Là niềm hy vọng của những con người tử tế khi cho đi sẽ nhận lại được những nụ cười hạnh phúc, sẽ giúp cho những em học sinh nghèo được tiếp tục đến trường và có điều kiện làm chủ cuộc sống, thay đổi số phận tốt hơn bằng con đường học vấn.

Trải qua hành trình 10 năm hình thành và phát triển, Sắc Màu được đánh giá như một ngôi nhà lớn cho trẻ em nghèo hiếu học, là nơi nâng đỡ tinh thần, rèn luyện nhân cách và hỗ trợ vật chất để các em có cơ hội học hành và phát triển, hướng đến tương lai thành công và hạnh phúc. Với 3 dự án giáo dục trọng tâm mang đến những giá trị bền vững cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học mà Sắc Màu đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong chặng đường sắp tới. 

Chị Tạ Thuy Linh – Người sáng lập Sắc Màu chia sẻ về ý nghĩa, mẫu Logo mới trong Buổi sinh nhật mừng Sắc Màu 10 năm tuổi tháng 3/2023.

Theo chia sẻ của người sáng lập Tổ chức Xã hội Sắc Màu – Chị Tạ Thùy Linh. Việc thay đổi MẪU LOGO MỚI, giá trị TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI  là cần thiết ngay thời điểm này, nhằm truyền tải được sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược mới của Sắc Màu trong hành trình triển khai các hoạt động cộng đồng trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, việc thay đổi này cũng giúp cho quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí, quý thầy cô giáo, tình nguyện viên, các em học sinh, sinh viên Sắc Màu dễ dàng nhận diện Sắc Màu.

Mọi chức năng hoạt động và các thông tin liên quan khác của Tổ chức Xã hội Sắc màu không thay đổi.

Tổ chức Xã hội Sắc Màu trân quý tình cảm và chân thành cảm những tấm lòng vàng trong xã hội đã luôn là CÁNH TAY NỐI DÀI của các dự án giáo dục ý nghĩa của Sắc Màu trong suốt 1 thập kỷ qua. Cảm ơn sự lan tỏa của các cơ quan báo chí, thầy cô giáo ở các địa phương, tình nguyện viên khắp nơi đã luôn đồng hành cùng Sắc Màu trong hành trình ý nghĩa này.

Sắc Màu trân trọng thông báo và kính chúc mọi người sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Sắc Màu hy vọng trong hành trình phía trước vẫn sẽ được đồng hành cùng mọi người trong những hoạt động ý nghĩa thời gian tới.

Trân trọng kính Thông Báo!