DỰ ÁN SẮC MÀU TUỔI THƠ 2023 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ NHẬN GIÁ TRỊ SƠN – VẼ TRANG TRÍ

TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC – PHẠM VI TOÀN QUỐC

Năm 2023, dự án Sắc Màu Tuổi Thơ chính thức bước sang năm thứ 8 hoạt động cùng nhiều sự thay đổi khác biệt để mang đến nhiều giá trị bền vững, niềm vui sướng cho đội ngũ tình nguyện viên đồng hành trong các chương trình. Một điều khác biệt lớn nhất của dự án năm nay là mở rộng đối tượng xét tuyển hỗ trợ được “tháy áo mới” cho trường là khối trường tiểu học. 

Ngày 12 tháng 12 năm 2022 vừa qua, Sắc Màu chính thức thông báo mở đơn đăng ký nhận TÀI TRỢ 100% chi phí sơn – vẽ trang trí mới lại các ngôi trường mầm non, tiểu học cũ, khó khăn về cơ sở vật chất ở vùng sâu vùng xa trên phạm vi TOÀN QUỐC.

Hình ảnh thông báo nhận đơn đăng ký nhận giá trị của các trường mầm non, tiểu học của dự án.

Tiếp nối thành công của các chương trình Sắc Màu Tuổi Thơ trong 7 năm qua đã đạt được. Dự án Sắc Màu Tuổi Thơ 2023 chính thức thông báo trên phạm vi cả nước với mục tiêu kế hoạch như sau:

  • Thay áo mới, làm sạch 100 phòng học (dự kiến) tại các điểm trường mầm non, tiểu học cũ, khó khăn về cơ sở vật chất ở những vùng nông thôn vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước. 
  • Kết nối hơn 1.000 lượt tình nguyện viên khắp nơi trên cả nước cùng chung tay tạo nên những giá trị tốt đẹp cùng cộng đồng xã hội. 
  • Tổng kinh phí tổ chức: 500.000.000 triệu đồng (dự kiến).

Cụ thể, những ngôi trường được lựa chọn để giúp đỡ “thay áo mới” phải là những ngôi trường thuộc các diện theo tiêu chí đề ra của ban điều hành dự án. Thuộc các khu vực nông thôn vùng sâu vùng xa ở các địa phương trên cả nước. Hiện trạng của trường đã xuống cấp, có tuổi đời xây dựng từ lâu năm trước, nhà trường hiện chưa có đủ nguồn lực để cải tạo hoặc xây dựng mới trong 3 năm kế tiếp. Hoặc các ngôi trường đã được sơn mới lại các mảng tường, nhưng nhà trường không đủ kinh phí để tô vẽ cho trường nhiều hình ảnh, màu sắc sinh động cho không gian học tập của các cháu.

Hình ảnh những ngôi trường trước và sau khi dự án đến và chung tay thay áo mới cho trường.

Được khởi xướng từ năm 2016, tính đến tháng 12 năm 2022, dự án Sắc Màu Tuổi Thơ đã làm mới 148 ngôi trường trên khắp cả nước. Trang trí mới 327 phòng học cũ thành những lớp học nhiều hình ảnh sinh động, lung linh màu sắc tươi sáng dành tặng cho ngôi trường mầm non của các cháu. Dự án đã có hành trình hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Đồng Tháp, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Hòa Bình. Tổng kinh phí dự án đã hỗ trợ trong suốt 7 năm qua lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Dự án Sắc Màu Tuổi Thơ còn là sân chơi cho các bạn trẻ tình nguyện viên khắp nơi, trẻ em nhỏ cũng có thể tham gia chung tay, góp sức để hoàn thiện các ngôi trường cũ thành mới, tạo nên giá trị có ích cho cộng đồng xã hội.

Hình ảnh đoàn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo của trường. 

Hình ảnh tình nguyện viên  vui sướng chụp ảnh lưu niệm với thành quả sau nỗ lực thi công cho trường.

Chia sẻ về quyết định mở rộng xét tuyển hỗ trợ cho các trường tiểu học trên cả nước, chị Tạ Thùy Linh cho hay:Trong hành trình mang giá trị của dự án Sắc Màu Tuổi Thơ đến những ngôi trường mầm non trong thời gian 7 năm qua. Linh và mọi người được chứng kiến ở nhiều nơi còn rất nhiều ngôi trường tiểu học khó khăn về cơ sở vật chất, không gian học tập còn nhiều hạn chế. Sắc Màu trong vai trò cầu nối giữa những tấm lòng thảo tâm để mang đến điều kiện giáo dục tốt hơn cho các cháu nhỏ ở những ngôi trường vùng sâu vùng xa trên cả nước. Chính vì thế Linh và ban điều hành đã quyết định mở rộng đối tượng giúp sức để giúp các em học sinh tiểu học có được một môi trường học tập khang trang hơn, nhiều màu sắc xinh đẹp hơn. Từ đó giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn và phát huy được hết những khả năng phát sáng tạo, trí tuệ của bản thân.”

Quý nhà trường, đơn vị có nhu cầu được nhận giá trị tài trợ của dự án vui lòng liên hệ với Tổ chức Xã hội Sắc Màu theo quy trình đăng ký như sau:

  • Đơn đăng ký nhận giá trị từ dự án Sắc Màu Tuổi Thơ. (Chi tiết mẫu)
  • Mẫu sau khi điền thông tin cần có ký tên của hiệu trưởng nhà trường và dấu mộc đỏ đại diện của nhà trường.
  • Ảnh chụp hình trường xin nhận giá trị 5 – 6 hình/điểm trường. (hướng dẫn cách chụp hình)

📨Thông tin đăng ký gửi về email: congdongsacmau@gmail.com.

Lưu ý: Hồ sơ không hoàn trả lại cho những trường hợp không được xét cấp.

Rất nhiều ngôi trường đã trở nên mới, sạch đẹp hơn và giúp cho nhiều cháu nhỏ có niềm đam mê đến trường mỗi ngày. Nhiều cô giáo đã chia sẻ rằng sau khi dự án Sắc Màu Tuổi Thơ đến sơn vẽ lại trường, các cháu rất thích và đến lớp đều đặn hơn trước. Mỗi ngày đến lớp các cháu đều thích sờ vào những mảng tường nhiều hình ảnh do đội ngũ tình nguyện viên Sắc Màu đã vẽ nên, các cô phải gọi mãi các cháu mới tập trung vào lớp.

Tổ chức Xã hội Sắc Màu rất cần sự chung tay lan tỏa thông tin hoạt động của dự án từ các cơ quan báo chí, anh/chị mạnh thường quân, tình nguyện viên bằng nhiều hình thức:

– Giới thiệu thông tin TÀI TRỢ 100% sơn vẽ lại trường cũ thành mới đến BGH các trường mầm non, ở các tỉnh thành.

– Chia sẻ thông tin TÀI TRỢ này đến người thân, bạn bè, thầy cô đang công tác tại khối mầm non, tiểu học, bí thư đoàn các cấp,… bằng các trang mạng cá nhân cũng là hành động kết nối thông tin, góp sức cùng dự án.