Câu lạc bộ tiếng Anh Sắc Màu có tên tiếng Anh là Sac Mau English Club (gọi tắt là SMEC) trực thuộc Công ty TNHH Xã hội Sắc Màu, ra đời vào ngày 28/9/2019. Câu lạc bộ được thành lập với mục tiêu mang đến cho các bạn thành viên một môi trường thân thiện và năng động với những hoạt động online và offline định kỳ. Câu lạc bộ sẽ là nơi gắn kết những thành viên có chung định hướng phát triển ngoại ngữ, tạo cơ hội để mỗi cá nhân duy trì thói quen học tiếng Anh và nâng cao khả năng tiếng Anh thông qua những hoạt động bổ ích mà không vì lợi ích kinh tế.

 

♥ SỨ MỆNH

SMEC cung cấp một môi trường rèn luyện giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, mang đến những trải nghiệm thú vị cho các thành viên, hướng đến mục tiêu hội nhập môi trường quốc tế và đặt chân đến những vùng đất mới nhờ tự tin giao tiếp tiếng Anh.

♥ TẦM NHÌN

Đến năm 2030, SMEC trở thành một trong những câu lạc bộ tiếng Anh có uy tín, chất lượng và tầm ảnh hưởng sâu sắc trong cộng đồng người học tiếng Anh. 

♥ MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG

Thông qua việc triển khai chuỗi hoạt động rèn luyện tiếng Anh, SMEC nắm bắt được nhu cầu và mục tiêu phát triển khả năng của các thành viên, từ đó lập ra kế hoạch phù hợp với mục đích đề ra. 

♥ GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Chất lượng – Quality 

Các chương trình được Ban vận hành SMEC xây dựng tỉ mỉ, kỹ càng qua từng nội dung và hình ảnh. 

Thoải mái – Comfort 

Chủ trì của các chương trình luôn tạo không khí thân thiện, gần gũi cũng như thu hẹp khoảng cách về địa lý, lứa tuổi, ngành nghề,… để người tham gia cùng hòa nhập và chia sẻ. 

Hiệu quả – Be Effective 

Người tham gia nhận được các giá trị mà SMEC mang lại cũng như thật sự cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. 

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA CLB TIẾNG ANH SẮC MÀU

Câu lạc bộ tiếng Anh Sắc Màu – Nơi có những thành viên tâm huyết, đồng hành và sẻ chia. Nơi bạn có thể thỏa sức trau dồi và phát triển năng lực ngoại ngữ của mình thường xuyên. Ngay từ những ngày đầu, Sac Mau English Club không ngừng tạo ra những hoạt động tích cực, sôi nổi, bổ ích với vai trò là cầu nối giữa các bạn sinh viên trong và ngoài câu lạc bộ được rèn luyện và phát triển ngoại ngữ. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, những buổi giao lưu gặp gỡ khách mời giàu kinh nghiệm các hình thức khác nhau.

I. HOẠT ĐỘNG TRỰC TUYẾN

1. Chương trình thương hiệu SMEC: 21 NGÀY THỬ THÁCH 

♥ Năm 2019 đã tổ chức thành công 2 chủ đề, thu hút được sự quan tâm nồng nhiệt của hàng trăm bạn thành viên tham gia.

Chủ đề: YOUR LIFE – Thời gian: 05/10/2019 – 26/10/2019.

Mục tiêu: Giúp các bạn rèn luyện thói quen nói tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày cũng như nghiêm túc hơn trong việc học tiếng Anh.

Nội dung hoạt động: Các bạn quay video mỗi buổi sáng trong khung giờ từ 6h đến 8h. Thời lượng video ít nhất là 2 – 3 phút. Nội dung video: nói về những việc các bạn làm trong ngày hôm nay, kể về ngày hôm qua như thế nào, dự định trong ngày mới,…

Chủ đề: PRONUNCIATION – Thời gian: 19/11/2019 – 09/12/2019.

Mục tiêu: Giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của mình cũng như có hướng cải thiện trong tương lai. 

Nội dung hoạt động: Mỗi ngày, CLB sẽ đăng 2 – 3 video về phát âm trên trang Fanpage chính thức. Các bạn luyện tập, đồng thời quay video mình phát âm theo video hướng dẫn và gửi về cho CLB. 

 

♥ Năm 2021 CLB Tiếng Anh Sắc Màu đã tổ chức thành công chủ đề rất ý nghĩa, gieo vào các bạn thói quen, sự kiên tì học tập sẽ gặt hái được thành công như kỳ vọng.

Chủ đề: GIEO THÓI QUEN GẶT THÀNH CÔNG – Thời gian: 19h15-19h45, 24/09/2021 – 14/10/2021.

Mục tiêu: Giúp các bạn tận dụng thời gian nghỉ dịch để học và rèn luyện tiếng Anh. 

Nội dung hoạt động: Nội dung 21 ngày thử thách là các Chủ đề cơ bản như: phát âm, du lịch, âm nhạc,… Các bạn được gặp nhau trong khung giờ cố định và có cơ hội giao lưu, rèn luyện nói tiếng Anh liên tục. Bên cạnh đó, các bạn nhận được những chia sẻ từ các khách mời về việc học tiếng Anh. 

♥ Năm 2022 CLB đã có chương trình gắn kết sâu sát hơn với những thành viên tham gia với chủ đề vô cùng gần gũi.

Chủ đề: TIẾNG ANH, SMEC, VÀ BẠN – Thời gian:  Từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2022. 

Mục tiêu: Giúp các thành viên tham gia: 

 • Tạo thói quen duy trì cũng như môi trường học tiếng Anh năng động, thoải mái 
 • Tự tin về khả năng giao tiếp của mình.
 • Có động lực học tiếng Anh. 
 • Biết các phương pháp tự học giao tiếp. 
 • Thoát khỏi nỗi sợ.
 • Biết được các kỹ năng khác của tiếng Anh.
 • Tự tạo môi trường luyện tập tiếng Anh.
 • Biết được nhiều hoạt động tiếng Anh.

 

 

Nội dung hoạt động: Nội dung 21 ngày được các thành viên Ban hoạt động tìm hiểu và chuẩn bị, tập trung vào 5 điểm chính: Phương pháp học, Thực hành ngôn ngữ, Giao tiếp Chủ đề, Truyền động lực và Chơi trò chơi tổng kết các nội dung đã ôn. Tiếp xúc với nội dung 21 ngày thử thách, các bạn được rèn luyện khả năng tiếng Anh cũng như lắng nghe chia sẻ của khách mời về các vấn đề trong việc học tiếng Anh. Bên cạnh việc tham gia Zoom xuyên suốt 21 ngày thử thách, các bạn còn tham gia thực hiện thử thách thay thế và bổ sung để củng cố kiến thức được ôn luyện cũng như theo dõi những nội dung mà các bạn không tham gia được. Sau chương trình, các bạn được nhận giấy chứng nhận tham gia nếu đủ điều kiện theo quy chế chương trình. 

2. Kênh YouTube: Sac Mau English Club Official

Tháng 2 năm 2022, CLB Tiếng Anh Sắc Màu chính thức cho ra mắt kênh youtube Sac Mau English Club Official để phục vụ cho các hoạt động cung cấp thông tin, kiến thức tiếng anh được nhiều và thu hút nhiều người tham gia thông qua các kênh khác nhau.

Mục tiêu: 

Xây dựng, cung cấp và truyền tải đến người xem những video/ podcast tiếng Anh chất lượng và đa dạng các chủ đề thường nhật trong cuộc sống, văn hoá, đất nước và con người.

Giúp người xem nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp liên quan đến các chủ đề. 

Nội dung hoạt động: Kênh YouTube được triển khai xây dựng video và podcast hàng tháng với các Chủ đề đa dạng như: Tương lai và tuổi mới lớn, Nét đẹp văn hóa Việt Nam, Du lịch châu Âu, Du lịch Đông Nam Á,… Mỗi tháng, CLB xây dựng trung bình từ 4 đến 9 video và podcast.

Sau hơn 8 tháng thành lập, kênh đã mang được đến cho người xem nhiều kiến thức thú vị với đa dạng các đề tài theo từng tháng, cụ thể là kênh đã thực hiện “Series về ẩm thực” – mang đến cho người xem cái nhìn tổng quát hơn về các món ăn truyền thống nổi bật ở Việt Nam… tiếp theo lần lượt là các “Series du lịch Đông Nam Á”, “Những điều thú vị ngoài vũ trụ bạn chưa biết” hay cùng kênh đi “Du lịch châu Âu”. Vào những tháng gần đây, kênh đã có thêm các chuỗi video gần gũi nhưng vô cùng hấp dẫn, chẳng hạn như “Nét đẹp văn hóa Việt Nam”, “Việt Nam với các tổ chức quốc tế”, “Những nhân vật nổi tiếng trong sách giáo khoa” và chủ đề “Đúng hay sai?”

PODCAST: Chuỗi podcast đã được kênh cho ra mắt từ tháng 7/2022, được cập nhật xen kẽ cùng các video của kênh hằng tháng. Kênh cũng xây dựng một kế hoạch cụ thể cho chuỗi podcast với các chủ đề mới lạ, thu hút người nghe, như “Tương lai và tuổi mới lớn” và “Động lực thành công”. Chuỗi podcast cũng được kiểm duyệt tỉ mỉ qua các khâu để có thể cung cấp đến các bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

3. Chương trình trực tuyến – Theo các chủ đề khác nhau

Chương trình chào đón tân sinh viên (có cả hình thức online và offline) – Thời gian: khoảng tháng 9 – 10 trong năm.

Mục tiêu: Tạo cho các bạn Tân sinh viên buổi gặp mặt giao lưu tiếng Anh thoải mái thân thiện.

Nội dung hoạt động: Các thành viên tham gia được gặp và giao lưu với các bạn sinh viên ở các trường đại học khác, cộng tác viên người nước ngoài ở The Link Coffee; giao lưu văn nghệ, tiếng Anh; chơi cờ;… 

Chương trình Talk With Star – Thời gian: 25/07/2021. 

Mục tiêu: Giúp các bạn có cơ hội giao lưu và trò chuyện với khách mời đặc biệt là Ms Nhu để được chia sẻ về tiếng Anh và cơ hội du học nước ngoài. 

Khách mời: chị Nguyễn Quỳnh Lê Như – du học sinh tại Ba Lan. 

Nội dung hoạt động: Khách mời chia sẻ về cách học tiếng Anh, quá trình học tiếng Anh và vấn đề du học. Bên cạnh đó, thành viên tham gia được giao lưu tiếng Anh và chơi trò chơi  tiếng Anh. 

Các chương trình trực tuyến khác

 • Bí ẩn đêm Halloween: 31/10/2021. 
 • Travel around the world: 10/12/ 2021 
 • A look back at history: 18/12/2021
 • Merry Christmas: 23/12/2021. 
 • Goodbye 2021 and Welcome 2022: 30/12/2021. 
 • Lunar new year : 14/01/2022
 • Chương trình Love theme: 12/02/2022  
 • Chương trình Music theme: 19/02/2022 
 • Chương trình Full Moon Night: 09/09/2022. 

4. Chuỗi chương trình học tiếng AnhGiai đoạn dịch Covid-19

Học tiếng Anh trực tuyến cùng Ms Thao Grace – Thời gian: Từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2020, chiều thứ 7 hàng tuần. 

Chuỗi Saturday Night Practice – 20h-20h45 thứ 7 hàng tuần từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2021. 

Chuỗi Fun Friday Night – Thời gian: 20h-20h45 thứ 6 hàng tuần, tháng 11 năm 2021.

Chuỗi Good Morning With English – Thời gian: 5h45-6h15 thứ 2,6 hàng tuần, tháng 11 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022. 

5. Chương trình đo lường năng lực tiếng Anh (có cả hình thức online và offline)

Mục tiêu: Tạo cơ hội cho các thành viên được tham gia và biết rõ năng lực tiếng Anh của mình để có hướng rèn luyện và phát triển trong tương lai.

Nội dung hoạt động: Người tham gia trải qua bài kiểm tra trực tiếp với Ms Thao để kiểm tra từ vựng; ngữ pháp; khả năng nghe, nói và phản xạ tiếng Anh. Sau buổi đo lường, Ms Thao trực tiếp đưa ra những điểm mạnh và điểm cần phát triển trong việc học tiếng Anh của các bạn. 

6. Hoạt động các nhóm nhỏ theo cấp độ 

Mục tiêu: Tạo môi trường đồng hành lâu dài cùng các thành viên theo các cấp độ và nhu cầu ôn luyện tiếng Anh. 

 • Nhóm Beginner – Communication

Nội dung hoạt động: Với thời gian hoạt động từ 1 đến 2 tiếng mỗi buổi, các bạn được luyện tập về bảng phiên âm quốc tế IPA, luyện nói các Chủ đề cơ bản như: gia đình, du lịch, thực vật, động vật, trái cây, trường học, nghề nghiệp,… Bên cạnh đó, các bạn còn tham gia các thử thách trên nhóm như quay video hoặc ghi âm nói về những việc làm hàng ngày của mình. 

 • Nhóm Ôn thi THPT quốc gia

Nội dung hoạt động: Ms Trang giúp các em học sinh lớp 12 ôn tiếng Anh xuyên suốt quá trình chuẩn bị thi THPT quốc gia cũng như giải đáp các thắc mắc của các em trong việc ôn tiếng Anh. Các buổi ôn đi qua các nội dung về từ vựng, ngữ pháp liên quan đến đề thi THPT quốc gia môn tiếng Anh.

 • Nhóm Intermediate – Advanced Communication

Nội dung hoạt động: Mỗi buổi các bạn sẽ đúng giờ tương tác trên nhóm từ 20 đến 30 phút về các nội dung IELTS hoặc luyện giao tiếp nâng cao mà Ms Trang chuẩn bị. Đối với dạng bài IELTS, nhóm tập trung vào dạng bài nghe và đọc. Phần giao tiếp nâng cao, nhóm tập trung luyện nghe và phân tích các video Ted Talk. 

 • Nhóm TOEIC

Nội dung hoạt động: Khi các bạn tham gia vào nhóm Toeic, Sac Mau English Club sẽ tìm hiểu mục tiêu, khả năng của mỗi sinh viên để lên kế hoạch sinh hoạt. Thông qua hình thức trực tuyến từ 2 đến 3 buổi tối/tuần các bạn sẽ có cơ hội ôn luyện, kiểm tra kiến thức về Toeic một cách thường xuyên và liên tục, cập nhật những phương pháp học mới. Nội dung kiến thức tiếng Anh được đội ngũ câu lạc bộ đầu tư, nghiên cứu nhằm định hướng phù hợp và cung cấp nguồn tài liệu chất lượng đến các thành viên. Bên cạnh đó, quản trị viên sẽ tiến hành đánh giá tiến độ định kỳ và giải đáp những thắc mắc của mỗi bạn trong việc luyện tập, việc nắm rõ thông tin về kỳ thi Toeic, … Sau gần một năm hoạt động, SMEC tin rằng các bạn đã sẵn sàng và tự tin chinh phục chứng chỉ Toeic với kết quả xứng đáng nhất.

7. Hoạt động Fanpage gồm nhiều hoạt động thú vị, thu hút nhiều sự tham gia của nhiều thành viên.

 • Chuỗi 3 ngày thử thách với các chủ đề thú vị như Chủ đề NGÀY TẾT CỦA BẠN, COVID – 19 – CHUYỆN CHƯA KỂ 
 • Minigame với thử thách hấp dẫn như TRICK OR TREAT, Ô CHỮ NGÀY XUÂN,… 

II. HOẠT ĐỘNG OFFLINE

1. Tham quan bảo tàng Chứng tích chiến tranh – Thời gian: 08/12/2019. 

Mục tiêu: Giúp các bạn tìm hiểu về lịch sử của dân tộc qua các chứng tích chiến tranh tại bảo tàng cũng như giao lưu tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài. 

Nội dung hoạt động: Quay video giao tiếp với khách tham quan người nước ngoài tại bảo tàng. Thời lượng video tối thiểu 2 phút. Bên cạnh đó, các bạn quay video hoặc ghi âm cảm nhận sau buổi tham quan bằng tiếng Anh.

2. Chương trình Team building – Diễn ra mỗi năm 1 lần

Mục tiêu: Tăng tính tương tác giữa các thành viên trong và ngoài câu lạc bộ, tạo sân chơi năng động và mang đến nhiều cảm hứng hơn cho các bạn trong việc học tập và rèn luyện tiếng Anh thay vì chỉ học theo phương pháp truyền thống.

Đối tượng tham gia: Các thành viên trong và ngoài CLB. 

♥ Năm 2021 – Chủ đề: KEEP YOUR SMILE Thời gian: 25/04/2021.

Địa điểm: Công viên Tao Đàn (Địa chỉ: 55C Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM).

Nội dung hoạt động: Người chơi trải qua 5 trạm mang tên: Super Fresh, Super Awake, Super Fantasy, Super Market, Super Star. Ở mỗi trạm, người chơi trải qua các trò chơi như tam sao thất bản, xoay vòi voi, tạo dáng với âm nhạc, tìm nguyên liệu cho món ăn, tưởng tượng và vẽ, bịt mắt đoán tên trái cây. Nội dung các trò chơi là các từ vựng tiếng Anh gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Trong quá trình chơi, các bạn không được sử dụng điện thoại để tra nghĩa các từ vựng. Vượt qua mỗi trạm, các bạn sẽ nhận được 1 lá cờ, số điểm và chữ ký thông qua của trưởng trạm. 

♥ Năm 2022 – Chủ đề: FLY TO THE SKY – The sky is not limited, it’s just beginning to fly – Thời gian: 25/05/2022

Địa điểm: Nhà Văn Hóa sinh viên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Đường Quảng Trường Sáng Tạo, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương). 

Nội dung hoạt động: Các trò chơi trong chương trình được lấy cảm hứng từ chương trình Running man nên tạo cho người tham gia sự hứng thú và nhiệt huyết chơi hết mình. Chương trình được tổ chức tại Nhà văn hóa sinh viên, các trạm được đặt ở 4 tầng. Bốn trạm của chương trình lần lượt có tên là: Rainbow, Skyline, Tornado, Thunderstorm. Các trò chơi trong 4 trạm bao gồm: Vẽ tiếp sức, Tam sao thất bản, Khoảnh khắc ghi nhớ, Hỏi nhanh đáp nhanh. Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là trò chơi lớn xé bảng tên ở những giờ cuối chương trình. Tham gia chương trình, các bạn được giao lưu, chia sẻ cũng như chơi các trò chơi tiếng Anh thú vị. 

Hai chương trình này đã thu hút sự tham gia của nhiều bạn sinh viên và diễn ra tốt đẹp. Với không gian rộng lớn, thoải mái, thân thiện và quen thuộc tại các địa điểm trên đã góp phần mang đến sự trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho các bạn. Vì thế, hai chương trình được CLB tiếng Anh Sắc Màu được tổ chức trong 2 năm vừa qua đã tạo nên một điểm nhấn đặc biệt đối với các bạn sinh viên trong và ngoài CLB. 

3. Chuyến xe SMEC về các trường THPT – Thời gian: Từ tháng 12 năm 2022. 

Mục tiêu: 

 • Quảng bá các hoạt động mới lạ, hấp dẫn và thường xuyên của SMEC.
 • Đánh thức đam mê, giúp các bạn phá vỡ giới hạn và chinh phục tiếng Anh.
 • Lắng nghe những chia sẻ từ SMEC để hiểu hơn về SMEC cũng như các hoạt động của SMEC, khuyến khích các bạn trải nghiệm và tham gia vào các chương trình trực tuyến hàng tháng của SMEC.
 • Tạo cơ hội để các thành viên CLB cũng như sinh viên Sắc Màu gặp gỡ và giao tiếp bằng tiếng Anh. 
 • Tạo cơ hội để gắn kết các thành viên của SMEC nói riêng và các bạn học sinh THPT nói chung, nghe và chia sẻ trực tiếp nhu cầu học tiếng Anh của các bạn trong việc học tiếng Anh cùng SMEC.

Địa điểm: Các trường THPT ở các tỉnh Đồng Tháp.

Nội dung hoạt động: CLB tiến hành về các trường THPT, đặc biệt là các trường chưa có CLB tiếng Anh. Tại mỗi trường, CLB có 3 tiếng chia sẻ về Học bổng Sắc Màu, SMEC và các hoạt động nổi bật của SMEC. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Email: sacmauenglishclub@gmail.com