“Sức sống mới” cho “Chắp cánh ước mơ 2019”

Ngày đăng 09/09/2020

 

Tối 7/9/2019, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Đội Công tác xã hội (CTXH) Sắc Màu (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ năm 2019” và trao Học bổng Sắc Màu cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Để cho chương trình “Chắp cánh ước mơ 2019” diễn ra thành công tốt đẹp, các thành viên của đội CTXH Sắc Màu đã lên xe xuất phát từ lúc 5h sáng tại TP. Hồ Chí Minh về Đồng Tháp để bắt đầu các công tác chuẩn bị, nhằm giúp cho mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch.

Trao Học bổng Sắc Màu cho các em học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: cộng đồng Sắc Màu

Sinh viên bày tỏ sự phấn khởi khi được nhận học bổng. Ảnh: cộng đồng Sắc Màu

Trước khi đến với chương trình đặc biệt ý nghĩa vào buổi tối, các bạn học sinh đã có một trải nghiệm thú vị và bổ ích thông qua các hoạt động đến từ “anh hai”_Nguyễn Võ Minh Tâm - giám đốc & chuyên gia huấn luyện tại công ty Đào tạo và tư vấn TÂM TRÍ TÍN.

Các bạn học sinh đang hứng thú tham gia trải nghiệm cùng với “anh Hai”. Ảnh: Cộng đồng Sắc Màu.

Kết thúc phần trải nghiệm thú vị cùng với “anh hai”_Nguyễn Võ Minh Tâm, các bạn học sinh và sinh viên nói riêng cũng như mọi người có mặt trong ngày hôm ấy cuối cùng cũng đã đến với phần chờ đợi nhất vào buổi tối: trao học bổng.

Tại chương trình, Đội CTXH Sắc Màu trao tặng học bổng cho 55 học sinh khối 12 thuộc các Trường THPT (2,6 triệu đồng/suất) và 23 sinh viên (8 triệu đồng/suất). Ngoài ra, các em còn được tham gia các chương trình đào tạo miễn phí, được trang bị các kỹ năng, kiến thức hữu ích như: giao tiếp hiệu quả, quản lý thời gian, làm việc nhóm,... để chuẩn bị tốt cho công việc và cuộc sống sau khi ra trường. Tổng trị giá học bổng và các hoạt động là 450 triệu đồng, do Đội CTXH Sắc Màu vận động mạnh thường quân và các thành viên của Đội cùng đóng góp.

Các thành viên trong nhóm đang chuẩn bị các phần quà cho buổi tối đặc biệt của chương trình. Ảnh: Cộng đồng Sắc Màu.

Trích lời của bà Tạ Thùy Linh- Đội trưởng Đội CTXH Sắc Màu, Đội CTXH Sắc Màu thành lập vào năm 2013, năm 2019 là năm thứ 4 Chương trình “Chắp cánh ước mơ” và trao Học bổng Sắc Màu được thực hiện ở tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, từ năm 2016 đến nay, Đội CTXH Sắc Màu đã trao học bổng cho 62 sinh viên, 207 học sinh và tổ chức nhiều chương trình đào tạo kỹ năng mềm, tổng giá trị trao học bổng khoảng hơn 1 tỷ đồng. Và có thể nói rằng đây cũng chính là chương trình được đầu tư chuẩn bị hoành tráng nhất từ trước đến nay

Chương trình chính thức bế mạc, mọi người cùng nhau lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất của buổi tối. Ảnh: cộng đồng Sắc Màu.

Chương trình kết thúc vào lúc 20h cùng ngày, sau khi thu dọn sau khoản 30 phút, các thành viên của đội CTXH Sắc Màu lại tiếp tục lên đường về lại TP. Hồ Chí Minh để bắt đầu quay lại với các công việc thường ngày. Tuy có hạn hẹp về mặt thời gian song chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp! Qua đây, Sắc Màu cũng xin trân thành cảm ơn lãnh đạo các cáp ở tỉnh Đồng Tháp, các mạnh thường quân, các báo đài đã luôn quan tâm và hỗ trợ giúp đỡ cho đội CTXH Sắc Màu !

“ MỞ RỘNG TRÁI TIM_TRAO NGÀN YÊU THƯƠNG”

 

 

donate

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÔ, CHÚ / ANH, CHỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨ MỆNH CỦA SẮC MÀU

DONATE
Cho dự án: