Sinh viên học bổng Sắc Màu không chỉ thành công mà còn phải thành nhân.

Ngày đăng 18/09/2020

Giáo dục là sự chăm bón tốt nhất để phần Người trong con người chúng ta lớn mạnh hơn. Chính vì vậy, Học bổng Sắc Màu ra đời không chỉ giúp các em học sinh, sinh viên một phần nào gánh nặng về chi phí học tập mà hơn hết Sắc Màu hi vọng các em mở rộng lòng, sẻ chia và đồng cảm hơn với cuộc đời.

Sắc Màu luôn tâm niệm "Giáo dục là chìa khóa giúp các em sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên cuộc sống tốt đẹp hơn", giáo dục là sự chăm bón tốt nhất để phần Người trong con người chúng ta lớn mạnh hơn. Chính vì vậy, Học bổng Sắc Màu ra đời không chỉ giúp các em học sinh, sinh viên một phần nào gánh nặng về chi phí học tập mà hơn hết Sắc Màu hi vọng các em mở rộng lòng, sẻ chia và đồng cảm hơn với cuộc đời.

Nhằm tạo cơ hội để các em có dịp trải nghiệm thực tế cùng nhau tham gia vào hoạt động cộng đồng để các em có thể sẽ chia yêu thương, tiếp thêm niềm tin giúp đỡ những hoàn cảnh còn kém mai mắn hơn mình rất nhiều để các em cảm nhận rõ nhất và trân trọng hơn những mai mắn mà chúng ta đang có. Thông qua chuyến đi anh chị hy vọng sẽ giúp các em rút ra được những giá trị cho riêng mình, trưởng thành hơn, sống xứng đáng hơn.
Bên cạnh đó đây cũng là một sân chơi giúp cho tất cả các em sinh viên trong HBSM thể hiện bản thân mình, có cơ hội để “Gia đình mình” thấu hiểu, gắn kết với nhau nhiều hơn. Cũng như trang bị thêm cho các em những kiến thức, kỹ năng cần có trước khi Sắc Màu đưa các em đi gặp gỡ những tổ chức, những anh chị khác mà Sắc Màu sẽ làm cầu nối cho các em.

 Chương trình diễn ra vào ngày 21-22/10/2018

Địa điểm
- Hoạt động thiện nguyện tại chùa Diệu Pháp (ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), đây là mái ấm chăm nuôi các cụ già neo đơn và các em nhỏ bị bỏ rơi, bệnh tật, kém mai mắn.
- Teambuilding: biển Long Hải, Vũng Tàu.
Đối tượng tham gia: 21 bạn sinh viên năm nhất, 10 bạn sinh viên năm 2 của HBSM, cùng anh chị BTC.

Thông qua các hoạt động teamwork, các bạn sinh viên và các anh chị trong đội Công tác xã hội Sắc Màu có cơ hội gần gũi, gắn kết với nhau hơn. Hành trình chỉ 2 ngày ngắn ngủi nhưng chứa vô vàng những kỉ niệm, những "lần đầu" của các em. Lần đầu, các em được cùng nhau thả mình vào những trò chơi, cùng nhau vượt qua những chướng ngại vật mà ở đó cần chính là sức trẻ, là sự nâng đỡ và nương tựa vào nhau; lần đầu ngồi bên ánh lửa các em kể cho nhau nghe những câu chuyện vui có buồn có,... và kết lại là lời cảm ơn: "Cảm ơn vì chúng ta đã gặp nhau, đồng hành cùng nhau, làm bạn của nhau và là gia đình của nhau". Những nụ cười ấy, ánh mắt ấy, năng lượng tỏa ra từ những người trẻ ấy, đã thoi thúc, giúp Sắc Màu vững tin hơn vào những giá trị nhân văn mà Sắc Màu đã và đang mang lại cho các em.

 

Lửa trại – ngọn lửa thiện nguyện, ngọn lửa của sự sẻ chia

 

Bên cạnh việc định hướng hỗ trợ, hướng dẫn các em rèn luyện các kỹ năng mềm, khám phá và phát triển bản thân, Sắc Màu mong muốn sinh viên Học bổng Sắc Màu phải là những người có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng, xã hội. Sắc Màu mong muốn trong mỗi suy nghĩ, từng việc các em làm không đơn thuần xuất phát từ lợi ích của cá nhân mà đó phải là những giá trị có thể chia sẻ và giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Được như vậy, Sắc Màu tin rằng trong tương lai các em không chỉ THÀNH CÔNG mà còn sẽ  THÀNH NHÂN - thành một người hội đủ: TÂM, TRÍ, TÍN.

Các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên

 

Yêu thương giúp hai con người xa lạ nhưng lại đồng điệu về tâm hồn

 

Nhông nhông bố làm con ngựa”, anh không phải là bố của em nhưng anh xin phép được chia sẻ, được một lần làm em vui Chia sẻ của bạn Yến Linh sinh viên Học bổng Sắc Màu khóa 2018

Chuyến đi kết thúc ai cũng mang trên mình một cảm xúc khó tả. Đó là yêu thương, là sự đồng cảm, sẻ chia.Có thể thấy rằng “chúng ta không phải là người kém may mắn nhất và cũng không một ai là người kém may mắn nhất. Cuộc đời vốn dĩ là khối rubic, không ai có thể nhìn thấy trong các góc tối khác còn có những gì. Vì vậy, khi còn yêu thương hãy yêu thương”

donate

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÔ, CHÚ / ANH, CHỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨ MỆNH CỦA SẮC MÀU

DONATE
Cho dự án: