Sắc Màu - Vì Cuộc Sống Tốt Đẹp

Ngày đăng 13/07/2020

 

Đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn những đứa trẻ mà hằng ngày các em chỉ tiếp xúc được 2 màu đó là màu đỏ của đất và màu xanh của lá rừng.

Và cũng ở đâu đó, giữa những miền quê nghèo khó vẫn còn những ước mơ phải dang dở bởi miếng cơm, manh áo. Đôi khi, những ước mơ ấy chỉ giản đơn là được đến trường mỗi ngày, được theo đuổi con chữ.

Đội CTXH Sắc Màu ra đời với sứ mệnh xây đắp những điều hạnh phúc, “Vì cuộc sống tốt đẹp”. Sắc Màu ở đây là để giúp các em vẽ nên những màu sắc xinh tươi, để các em được nhìn thấy những thứ lấp lánh, rực rỡ chứ không chỉ là nỗi cơ cực của ba mẹ và cái đói nghèo đang ngày đêm bủa vây.

Sau khoảng thời gian dài “thai nghén”, ngày 17/03/2013 trở thành một ngày đặc biệt đánh dấu sự ra đời của Đội CTXH Sắc Màu. Đội được thành lập với mục tiêu“Làm cầu nối kết nối lòng nhân ái và nguồn lực từ cộng đồng đểsẻ chiavà hỗ trợcho những hoàn cảnh khókhăn vươn lên trong cuộc sống”. Đến năm 2020, Sắc Màu đã trải qua 2 giai đoạn

  • Giai đoạn thứ nhất (2013-2016): 3 năm đầu tiên với phương châm “Dùkhông thể thay đổi hoàn cảnh của một ai đó, nhưng vẫn có thể dành tặng cho họ những khoảng khắc hạnh phúc”.Sắc Màu tập trung vào hoạt động từ thiện, mỗi tháng đều đặn tổ chức các chương trình: thăm hỏi, tặng quà và sẻ chia yêu thương đến với các bệnh nhân nghèo, các cụ già neo đơn, những trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa.
  • Giai đoạn thứ hai (2016 – 2019): Sau hành trình hoạt động từ thiện,Sắc Màu đã vươn mình bước qua giai đoạn mới, triển khai làm công tác xã hội. Tập trung vào hoạt động giáo dục với mục tiêu: “Kết nối cộng đồng chung tay vì xã hội tốt đẹp hơn”.2 dự án giáo dục được triển khai đó là Sắc Màu Tuổi Thơ và HọcBổng Sắc Màu.

Dự án Sắc Màu Tuổi Thơ, bao gồm chuỗi hoạt động “thay áo mới” cho các trường mầm non khó khăn ở những vùng nông thôn xa xôi. Tính đến nay Sắc Màu đã thay áo mới được cho 200 ngôi trường ở nhiều tỉnh thành. Dự án ngoài việc mang đến những chiếc áo mới giúp cho các ngôi trường thêm nhiều màu sắc xinh tươi còn là sân chơi bổ ích cho tất cả tình nguyện viên ở mọi lứa tuổi cùng góp sức chung tay với cộng đồng.

- Giáo dục là chìa khóa giúp các em sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên để cuộc sống tốt đẹp hơn. Với mục tiêu giúpđỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chắp cánh ước mơ,dự án Học Bổng Sắc Màutạo điều kiện, hỗ trợ những nguồn lực cần thiết để các em có thêm cơ hội chinh phục mục tiêu của mình. Ngoài các gói học bổng, Sắc màu còn đồng hành cùngcác em qua những chương trình đào tạo kỹ năng, câu lạc bộ tiếng anh, ngoài ra các em còn được khíchlệ tham gia vào các hoạt động cộng đồng khác. Đặc biệt, dự án còn có đội ngũ “những người hướng dẫn” là những anh chị có kinh nghiệm sống, thành công trong lĩnh vực chuyên môn, trực tiếp hướng dẫn các em, Không những vậy, dự án còn kết nối với các đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ việc làm thêm cho các em.

Sắc Màu bắt đầu mọi thứ chỉ với niềm tin duy nhất vào Tấm lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống. Vì vậy, thời gian đầu thành lập là giai đoạn đầy khó khăn và thách thức. Mặc dù thế, Sắc Màu vẫn tiến lên phía trước bằng sự nhiệt huyết, dũng cảm và vững tin vào niềm tin đúng đắn của mình - chính là làm việc tốt chắc chắn sẽ được sự ủng hộ từ cộng đồng và những đều tốt đẹp ấy sẽ được lan toả. Để tạo ra được những giá trị thiết thực là nhờ vào vai trò định hướng từ những người cố vấn có tâm và tầm, sự nổ lực của ban vận hành để xứng đáng với niềm tin yêu của những tấm lòng nhân ái trên mọi miền đất nước đã gửi trao. Một lần nữa, Sắc Màu nhận vai trò kết nối cộng đồng chung tay cùng xã hội thực hiện sứ mệnhThông qua giáo dục góp phần xây dựng nên một xã hội tươi đẹp hơn”.

donate

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÔ, CHÚ / ANH, CHỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨ MỆNH CỦA SẮC MÀU

DONATE
Cho dự án: