CÓ CON ĐƯỜNG NÀO TRẢI ĐẦY HOA HỒNG?

Ngày đăng 16/07/2020

Có ai đó đã từng hô vang khi người khác thành công. Ngưỡng mộ có, ganh tị có. Nhưng đâu biết rằng phía sau ánh hào quang đó họ đã từng vấp ngã như thế nào? Mệt mỏi ra sao? Tất cả đều được đánh đổi bằng kiên trì, nhẫn nại, bằng mồ hôi, nước mắt. Đối với Đội CTXH Sắc Màu cũng vậy. Hành trình 6 năm quả thật không dễ dàng. Nhưng mọi khó khăn, chông gai đều không cản được bước chân của chúng tôi, bởi trái tim của chúng tôi không cho phép.

Mang trong mình rất nhiều hoài bão lớn lao, năm 23 tuổi cô gái trẻ Tạ Thùy Linh thành lập Sắc Màu với mong muốn đem đến những gam màu tươi sáng dến với những số phận, những cuộc đời đang bị bóng tối che mờ. Có điều gì khó khăn không? Đương nhiên là có..

“Sắc Màu đã và đang rất nỗ lực"

Năm nay Học Bổng Sắc Màu đã trải qua 4 mùa xét tuyển. Cứ mỗi lần xét tuyển các anh chị được Sắc Màu tin tưởng mời hỗ trợ xét tuyển lại phải chịu rất nhiều áp lực về tinh  thần và lý trí để chọn ra các em cần được ưu tiên hỗ trợ.

Bản thân Linh đã rất nhiều lần nhận được cùng câu hỏi cũng như thắc mắc chung của mọi người. Tại sao học bổng sắc màu mỗi năm chỉ cấp số lượng bao nhiêu đó? Tại sao tất cả các em đều nghèo khó học giỏi cần sự giúp đỡ mà Sắc Màu lại phải xét tuyển nhiều lần? Nếu những em không được đậu xét tuyển có ảnh hưởng đến niềm tin và sự hy vọng của các em không, Sắc Màu có nghĩ đến cảm giác các em?

Nhà mình thân mến,

Linh là người tiếp xúc hết tất cả hồ sơ và cũng nghĩ rằng tất cả các em đều xứng đáng được nhận học bổng, cần được sự giúp đỡ sẻ chia từ cộng đồng trong giai đoạn quan trọng và khó khăn nhất của các em. Có thể gọi là bước ngoặt thay đổi cuộc đời.

Nhưng làm thế nào đây? bản thân Linh và Sắc Màu không có nhiều tiền, muốn hỗ trợ cho nhiều em Sắc Màu phải kết nối kêu gọi được nhiều viên GẠCH. Phải có được sự chung tay cùng kết nối của nhiều người.

Rồi vai trò của dự án không chỉ hỗ trợ học phí cho các em, mà quan trọng nhất vẫn là việc đào tạo hướng dẫn cho các em. Mỗi em học sinh, sinh viên là một hoàn cảnh dẫn đến tâm lý khác nhau, có em thì mồ côi cả cha lẫn mẹ, em thì mẹ mất sớm, em thì ba mẹ ly dị từ lúc nhỏ phải sống với ông bà hay họ hàng, em thì ba mẹ bệnh tật... , thế nên để giúp các em nhận thức đúng đắn về tương lai, cũng như xác định được mục tiêu của mình, Sắc Màu phải đồng hành hướng dẫn từng em một, phải hiểu được điểm mạnh cũng như tâm tư nguyện vọng của từng em. Đôi khi các anh chị trong ban quản lý dự án cười khổ, nói rằng, làm việc cho học bổng Sắc Màu quản lý học sinh lớp 12,sinh viên năm nhất mệt thật chứ, nhà có một hai đứa con lo cho tụi nhỏ đã mệt, giờ lại thêm quá trời con cái.

Hơn tất cả mọi đều mong ước, Sắc Màu luôn ước gì có thể hỗ trợ được hết tất cả các em nộp hồ sơ gởi về xin hỗ trợ. Bởi mỗi khi chọn em này không chọn em kia đó là một quyết định thật sự rất khó khăn. Nhưng giờ tài chính có giới hạn biết làm sao, tìm đâu ra số tiền nhiều, mỗi năm kêu gọi hỗ trợ cho bao nhiêu đó là cả sự nỗ lực của rất nhiều người.

Chính vì vậy, Sắc Màu tha thiết kêu gọi sự chung tay góp sức của mọi người để cùng Sắc Màu lan tỏa hoạt động của học bổng sắc màu. Để Ước Mơ chính đáng của các em được đến với những tấm lòng nhân ái, những Mạnh Thường Quân có tiền muốn được giúp đỡ các em như vậy.

Và ở đây album này sẽ có 55 em học sinh có hoàn cảnh cần ưu tiên hỗ trợ, học tốt, có ý chí khát vọng cao. Mỗi ngày Sắc Màu sẽ cập nhật 3 hồ sơ chi tiết của từng em giúp mọi người có cơ hội hiểu thêm về các em.

Sắc Màu chúc mừng các em được Sắc Màu đại diện kết nối kêu gọi hỗ trợ chia sẻ với những khó khăn của các em hiện tại.

Các em thân mến, các em cũng biết đấy, ý nghĩa của sẻ chia không chỉ dừng lại ở những con số mà trên hết đó là tấm lòng và niềm tin yêu mọi người dành cho các em .

Và Sắc Màu tin rằng xã hội chúng ta tương lai sẽ tốt đẹp hơn thông qua hành động của chúng ta ngày hôm nay.

Hãy cùng góp sức chung tay hỗ trợ cho giáo dục vì cuộc sống tốt đẹp hơn!

Đội trưởng – Tạ Thùy Linh”

donate

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÔ, CHÚ / ANH, CHỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨ MỆNH CỦA SẮC MÀU

DONATE
Cho dự án: