SẮC MÀU TUỔI THƠ - VỀ GIẤC MƠ TRẺ NHỎ

Và đó là những gì mà dự án Sắc Màu Tuổi Thơ mang lại cho các tình nguyện viên trong hành trình vẽ hai ngày một đêm đầy ý nghĩa này. Ngày 21 và 22 tháng 4, tại xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp chúng tôi bắt đầu công cuộc “vẽ những giấc mơ” của mình.

Chuyến xe đầy kỷ niệm dìu dắt các thành viên qua những con đường đầy nắng gió, mang trong mình nhiệm vụ chuyên chở hơn 40 thành viên thực hiện công tác thiện nguyện của mình.

 

Hình 1. Một đoạn đường trong hành trình đến xã Thường Phước 2

Tại đây, các tình nguyện viên tham gia vào công cuộc sơn sửa, tô vẽ cho 5 cụm trường khác nhau.

Thách thức lớn nhất mà các bạn gặp phải đó là diện tích sơn sửa rất lớn trong khi số lượng thành viên thì hạn chế. Hơn nữa, hiện tượng “âm thịnh dương suy” của cả đội hình lại khiến cho các tình nguyện viên nhiều lần “khốn đốn”.

Thế nhưng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, các thành viên trong đội đều kiên trì thực hiện công việc của mình. Mỗi thành viên trong đội tuy không cùng chung một xuất phát điểm, chung ngành nghề, hay chí hướng, nhưng bên trong mỗi người lại chứa một trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, một tinh thần mãnh liệt vì một mục tiêu thiện nguyện giúp ích cộng đồng.

Dưới cái nắng oi bức của tháng tư đầu hạ, sự quan tâm, lo lắng của các cô chú từ thức ăn đến nước uống đã xoa dịu đi nỗi cực nhọc và tiếp thêm nguồn động lực cho các tình nguyện viên.

Và cuối cùng, hơn 40 thành viên Sắc Màu cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngoài mong đợi.

 

Hình 2. Dù mệt nhưng nụ cười vẫn nở trên môi của các tình nguyện viên

 

Nhìn ánh mắt đầy thích thú của các em nhỏ cùng với sự trân trọng của các cô, một niềm vui nhỏ nhỏ chợt hiện lên trên khuôn mặt mỗi người.

Sắc Màu xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô, chú, anh, chị và các bạn đã cùng nhau góp sức chung tay giúp cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Sắc Màu hy vọng được đồng hành cùng quý cô chú, anh, chị và các bạn trong những hành trình sắp tới của Sắc Màu!

HOẠT ĐỘNG 2017

Về miền tây vẽ trường

Hành trình mang những gam màu tươi sáng đến những ngôi trường mầm non chưa bao giờ dừng lại với Sắc Màu Tuổi thơ – một dự án chưa nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cộng đồng nhưng thành quả mà họ mang lại cho cộng đồng lại vô cùng ý nghĩa. Nối dài cuộc hành trình, ngày 20 -21/05 SM đã hoàn thành việc làm mới - sạch - đẹp cho 3 điểm trường, gồm 7 phòng học tại tại trường Mẫu Giáo Phú Thuận B - Huyện Hồng Ngự - Tỉnh Đồng Tháp.

 

Những bức vẽ đầy màu sắc thay thế cho nền tường xám xịt. Ảnh: Cộng đồng Sắc Màu

Với tổng chi phí vật liệu sơn mới và vẽ tường cho 7 phòng học chỉ 4,5 triệu đồng, chúng ta đã giúp thay áo mới cho các điểm trường. Các cô giáo và các cháu rất vui mừng và yêu thích những bức tranh đầy màu sắc mà SM đã vẽ lên trên những vách tường đã được sơn mới lại. Màu áo mới ấy đã giúp xóa tan những vết tường dơ cũ xấu xí thay bằng những sắc màu lung linh.

 

Những bạn tình nguyện viên Sắc Màu bên thành quả của mình. Ảnh: Cộng đồng Sắc Màu

Những người trẻ mang trong người là lòng nhiệt huyết căng tràn của sự sống, họ chính là những cánh tay đắc lực giúp Sắc Màu thay áo mới cho các điểm trường vùng sâu vùng xa không có điều kiện sửa chữa. Những bức tường khang trang, những hình ảnh đáng yêu dần dần hiện lên chính là niềm hạnh phúc của các cô giáo tại đây đồng thời cũng chính là niềm vui, là động lực để dự án Sắc Màu Tuổi thơ tiếp tục phát triển, mang màu sắc đến nhiều hơn những điểm trường khó khăn khác.

 

Các tình nguyện viên chụp ảnh kỉ niệm cùng đại diện của trường. Ảnh: Cộng đồng Sắc Màu.

 

donate

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÔ, CHÚ / ANH, CHỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨ MỆNH CỦA SẮC MÀU

DONATE
Cho dự án: