Hoạt động chung

HOẠT ĐỘNG 2017

Ngày đăng 16/07/2020

Về miền tây vẽ trường

Hành trình mang những gam màu tươi sáng đến những ngôi trường mầm non chưa bao giờ dừng lại với Sắc Màu Tuổi thơ – một dự án chưa nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cộng đồng nhưng thành quả mà họ mang lại cho cộng đồng lại vô cùng ý nghĩa. Nối dài cuộc hành trình, ngày 20 -21/05 SM đã hoàn thành việc làm mới - sạch - đẹp cho 3 điểm trường, gồm 7 phòng học tại tại trường Mẫu Giáo Phú Thuận B - Huyện Hồng Ngự - Tỉnh Đồng Tháp.

 

Những bức vẽ đầy màu sắc thay thế cho nền tường xám xịt. Ảnh: Cộng đồng Sắc Màu

Với tổng chi phí vật liệu sơn mới và vẽ tường cho 7 phòng học chỉ 4,5 triệu đồng, chúng ta đã giúp thay áo mới cho các điểm trường. Các cô giáo và các cháu rất vui mừng và yêu thích những bức tranh đầy màu sắc mà SM đã vẽ lên trên những vách tường đã được sơn mới lại. Màu áo mới ấy đã giúp xóa tan những vết tường dơ cũ xấu xí thay bằng những sắc màu lung linh.

 

Những bạn tình nguyện viên Sắc Màu bên thành quả của mình. Ảnh: Cộng đồng Sắc Màu

Những người trẻ mang trong người là lòng nhiệt huyết căng tràn của sự sống, họ chính là những cánh tay đắc lực giúp Sắc Màu thay áo mới cho các điểm trường vùng sâu vùng xa không có điều kiện sửa chữa. Những bức tường khang trang, những hình ảnh đáng yêu dần dần hiện lên chính là niềm hạnh phúc của các cô giáo tại đây đồng thời cũng chính là niềm vui, là động lực để dự án Sắc Màu Tuổi thơ tiếp tục phát triển, mang màu sắc đến nhiều hơn những điểm trường khó khăn khác.

 

Các tình nguyện viên chụp ảnh kỉ niệm cùng đại diện của trường. Ảnh: Cộng đồng Sắc Màu.

 

donate

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÔ, CHÚ / ANH, CHỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨ MỆNH CỦA SẮC MÀU

DONATE
Cho dự án: