Quá trình hình thành - phát triển

Quá trình hình thành - phát triển

Quá trình hình thành - phát triển

CÂU CHUYỆN VỀ SẮC MÀU

Sau khoảng thời gian dài “thai nghén”, ngày 17/03/2013 trở thành một ngày đặc biệt đánh dấu sự ra đời của Đội CTXH Sắc Màu. Được sáng lập bởi chị Tạ Thùy Linh, một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, với hành trang duy nhất là đã trải qua 4 năm tham gia hoạt động CTXH ở trường đại học. Sắc Màu được thành lập với mục tiêu “Làm cầu nối kết nối lòng nhân ái và nguồn lực từ cộng đồng sẻ chia lại cho những hoàn cảnh không được may mắn trong xã hội”.

Sắc Màu bắt đầu mọi thứ chỉ với niềm tin duy nhất là tin vào tấm lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia giữa người với người trong cuộc sống. Vì vậy, thời gian đầu là giai đoạn đầy khó khăn và thách thức với Sắc Màu. Mặc dù thế, Sắc Màu vẫn tiến về phía trước bằng sự nhiệt huyết, dũng cảm và vững tin vào niềm tin đúng đắn của mình. Chính vào niềm tin mạnh mẽ làm việc tốt chắc chắn sẽ được sự ủng hộ từ mọi người và những đều tốt đẹp sẽ được lan tỏa chia sẻ, Sắc Màu  đã nhận được sự chung tay góp sức từ những người cố vấn có tâm và tầm, những người đồng hành nhiệt huyết, rất nhiều tình nguyện viên ở nhiều độ tuổi, vị trí xã hội khác nhau và đặc biệt là rất nhiều mạnh thường quân trên mọi miền đất nước.

Tính đến ngày 17/03/2020 sau 7 năm thành lập, Sắc Màu đã trải qua 2 giai đoạn quan trọng và đã bước qua giai đoạn thứ 3:

  • Giai đoạn thứ nhất (2013-2016) Ba năm đầu tiên với phương châm “Không thay làm thay đổi cuộc đời của họ nhưng có thể dành tặng cho họ những khoảnh khắc hạnh phúc”. Sắc Màu tập trung vào hoạt động từ thiện, mỗi tháng đều đặn tổ chức các chương trình thiện nguyện. Thăm hỏi, tặng quà và sẻ chia yêu thương đến với các bệnh nhân ở bệnh viện, các cụ già neo đơn ở viện dưỡng lão, những trẻ em ở mái ấm, trại trẻ mồ côi, trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa.
  • Giai đoạn thứ hai (2016 – 2020) Sau hành trình hoạt động từ thiện Sắc Màu đã vươn mình bước qua giai đoạn mới, triển khai làm công tác xã hội. Tập trung vào hoạt động giáo dục với mục tiêu “Kết nối cộng đồng chung tay vì xã hội tốt đẹp hơn”. Hai dự án giáo dục được triển khai:
  • Dự án Sắc Màu Tuổi Thơ bao gồm chuỗi hoạt động “thay áo mới” cho các trường mầm non khó khăn ở những vùng nông thôn xa xôi. Tính đến nay Sắc Màu đã thay áo mới được cho 300 ngôi trường ở nhiều tỉnh thành.
  • Đặc biệt là Dự án Học Bổng Sắc Màu, đã trở thành dự án giáo dục uy tín đối với mạnh thường quân và các em học sinh, sinh viên khó khăn. Dự án hỗ trợ cho các em hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội thực hiên được ước mơ. Bằng cách chắp cánh cho ước mơ các em, tạo điều kiện, hỗ trợ nguồn lực để các em chinh phục được mục tiêu của mình. Thông qua việc đồng hành với các em từ năm học lớp 12 lên sinh viên và đến khi tốt nghiệp Đại học. Đến nay Sắc Màu đã đồng hành được với 207 học sinh và 55 sinh viên. Hoạt động của dự án với những nội dung như hỗ trợ học phí, chương trình đào tạo kỹ năng, người hướng dẫn (mentor), kết nối giới thiệu việc làm thêm.
  • Đến ngày 17/03/2020, kết quả hành trình bảy năm hoạt động Sắc Màu đã trở thành một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh và rất tâm huyết với những giá trị đã tạo ra được dành cho giới trẻ và những mầm non tương lai của xã hội. Một lần nữa Sắc Màu nhận vai trò kết nối cộng đồng chung tay cùng xã hội thực hiện sứ mệnh “Hành động vì tương lai tươi sáng của người Việt”.
  • Sau thời gian với tên gọi tự đặt là Đội CTXH Sắc Màu, ngày 17/03/2020 Sắc Màu đã bước qua bước ngoặc mới, trở thành Công ty TNHH Xã Hội Sắc Màu. Với tầm nhìn “Năm 2030 Sắc Màu trở thành tổ chức xã hội phi lợi nhuận hoạt động giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam”. Chính vì vậy, năm 2020 ngoài hai dự án Sắc Màu Tuổi Thơ, dự án Học Bổng Sắc Màu thì Sắc Màu còn triển khai thêm dự án Tiếng Anh Sắc Màu.

Trong suốt hành trình đã qua, mỗi người đến với Sắc Màu có thể mang những màu sắc khác nhau của riêng mình nhưng tất cả họ đều giống nhau ở một điểm, đó là cái tâm trong sáng và có cùng giá trị cốt lõi với Sắc Màu. Chính điều này đã truyền cho Sắc Màu rất nhiều động lực để quyết tâm phát triển Sắc Màu lên một tầm cao mới và nỗ lực đóng góp nhiều sắc màu tươi sáng, tốt đẹp hơn cho xã hội.

Bên cạnh đó, Sắc Màu tin rằng trong xã hội còn rất nhiều người tốt sẽ sẵn sàng chung tay cùng thực hiện sứ mệnh tốt đẹp của Sắc Màu. Sắc Màu cũng tin dưới sự dẫn dắt của những người giàu kiến thức, kinh nghiệm sống và lòng nhân ái, trong tương lai Sắc Màu sẽ thực hiện được tầm nhìn của mình.

donate

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÔ, CHÚ / ANH, CHỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨ MỆNH CỦA SẮC MÀU

DONATE
Cho dự án: